Trên thị trường hiện nay tồn tại 3 loại nhân sâm Hàn Quốc: bạch sâm, hồng sâm, hắc sâm . Tuy nhiên công dụng của mỗi sản phẩm lại hoàn toàn khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta phân biệt được 3 loại nhân sâm này nhé. pbha | Math Imex  

BẠCH SÂM

Bạch sâm là loại củ sâm không đủ tiêu chuẩn để chế biến thành Hồng sâm. Sâm trắng, hay bạch sâm còn có một tên gọi khác nữa là “nhân sâm đường”, là một loại sâm không cần phải trải qua công đoạn chế biến cầu kỳ, đặc biệt nào. Để có được một củ bạch sâm, chỉ cần rửa sạch, chần qua nước sôi, sau đó đem ngâm với đường rồi phơi khô là được. Những củ sâm tươi có vẻ ngoài không bắt mắt như bị sứt vỏ, màu sắc vỏ không đồng đều, hình dáng không được đẹp sẽ được chế biến thành bạch sâm dành cho đối tượng khách hàng thích hương vị tự nhiên của sâm tươi và vị đắng đặc trưng của nhân sâm.
1.Quy trình chế biến bạch sâm Hàn Quốc
Quy trình chế biến bạch sâm vô cùng đơn giản: Củ sâm được rửa sạch đất cát rồi nhúng vào nước sôi vài phút. bach sam han quoc va tac dung phong chua benh 2 | Math Imex Bước 1: Rửa sạch sâm sau khi thu hoạch Bước tiếp theo, tẩm đường vài ngày rồi phơi hoặc sấy khô ở nhiệt độ không quá 600 độ C. Sau khi chế biến, sâm có màu trắng ngà, có vằn hình tia, xốp, mùi thơm, vị ngọt. Rễ chính hình trụ, mập, ngắn; phần đỉnh có thân rễ dài, nhỏ; phía trên có các chỗ lõm hình xoáy trôn ốc đan xen nhau. Tuổi đời càng lâu thì thân rễ càng dài. Bên cạnh thân rễ thường mọc một hoặc vài sợi rễ. Đầu trên của rễ chính có vằn dày, phía dưới thường phân nhánh.
2.Thành phần trong bạch sâm Hàn Quốc
Trong thân củ bạch sâm hàn quốc có chứa 32 hợp chất soponin triterpen. Trong đó có 30 chất là saponin dammaran (thành phần hoạt chất tạo ra tác dụng chủ yếu của sâm). Hàm lượng saponin toàn phần trong bạch sâm cao đến 10,75% ở thân củ sâm. Ngoài ra bạch sâm còn có:  7 hợp chất polyacetylen 17 acid béo 17 acid amin cần thiết cho cơ thể 20 nguyên tố vi lượng Cùng các thành phần khác là glucid, tinh dầu. Với những thành phần trên, bạch sâm mang lại một số công dụng cần thiết với sức khỏe người tiêu dùng.
3. Công dụng của bạch sâm Hàn Quốc
Bạch sâm Hàn Quốc cũng là một loại sâm khô nguyên củ có những công dụng vô cùng hữu ích với sức khỏe không thua kém bất kỳ một loại nhân sâm nào khác. bachsam royalkorea | Math Imex
Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch
Trong bạch sâm Hàn Quốc có chứa các thành phần saponin, giúp tăng tốc độ hoạt động các enzyme liên quan đến quá trình chuyển hóa chất béo. Thành phần này sẽ giúp ngăn ngừa hình thành những mảng xơ vữa được tích tụ trong mô động mạch chủ, thúc đẩy chuyển hóa thành cholesterol nhằm mục đích cải thiện sự tích tụ mỡ trong máu – nguyên nhân chính gây nên xơ cứng động mạch và các bệnh về tim … Saponin Rb2 có trong bạch sâm giúp thúc đẩy tốc độ bài tiết cholesterol, đồng thời giảm hàm lượng cholesterol xuống mức ổn định. Chính vì thế, công dụng của bạch sâm trong việc hỗ trợ điều trị cách bệnh về tim mạch cực kỳ rõ rệt bởi công dụng ngăn ngừa các rối loạn mạch máu do nồng độ cholesterol trong máu cao. Bạch sâm Hàn Quốc giúp cải thiện các chỉ số xơ cứng động mạch, thông qua giảm LDL – cholesterol và tăng HDL – cholesterol. Điều này đã được kiểm nghiệm và chứng minh lâm sàng, cho kết quả vô cùng chính xác.
Bạch sâm phục hồi cơ thể người bệnh
Ngoài ra, khi sử dụng bạch sâm Hàn Quốc thường xuyên, cơ thể sẽ luôn được cung cấp một nguồn năng lượng vừa đủ. Giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Cũng như tinh thần luôn tỉnh táo, phấn chấn. Với người có thể trạng yếu, người cao tuổi, người mới ốm dậy, người bị suy nhược cơ thể … Sử dụng bạch sâm sẽ giúp cơ thể được nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch, giúp cơ thể mau chóng hồi phục thể trạng hơn. Ngoài ra, tác dụng của bạch sâm Hàn Quốc còn giúp nhanh chóng phục hồi suy nhược cơ thể, đặc biệt với những trường hợp sau khi phẫu thuật, sau khi sinh, người lớn tuổi hay bị biếng ăn cần duy trì sức khỏe… Bạch sâm và hồng sâm loại nào tốt hơn? Quá trình hấp sâm sẽ giúp tăng số lượng của các chất bổ dưỡng bằng cách kích thích sự thay đổi trong sự cấu thành của rễ sâm. Rất nhiều thành phần có lợi từ nhân sâm Hàn Quốc sang hồng sâm Hàn Quốc như saponin (ginsenosides), polyphenol và maltols. So với nhân sâm, hàm lượng ginsenosides Rg1, Rb1, Rb2 tăng lên đến hơn 230% so với mức trung bình của nhân sâm như các G-Rh2, G-Rs1, G-Rs2, H-R. Tinh bột thô trong nhân sâm cũng được chuyển hóa thành tinh bột dạng hồ, giảm vị đắng của nhân sâm. So sánh hồng sâm – Bạch sâm – Thái cực sâm Ở bạch sâm, sâm tươi chỉ được phơi khô dưới ánh sáng mặt trời. Màu thân chuyển sang màu trắng hơi ngả vàng, tinh bột vẫn giữ nguyên ở dạng thô, vẫn lưu giữ được phần nào hương vị đặc trưng của sâm tươi. Phân tích hàm lượng saponin trong bạch sâm cao hơn một chút so với sâm tươi, thấp hơn hồng sâm các thành phần khác thì tương tự.

Bảng so sánh hồng sâm & bạch sâm

Nhân sâm (tươi) Bạch sâm (sâm khô) Hồng sâm (củ khô)
Số năm tuổi 6 năm 6 năm 6 năm
Chế biến Không qua chế biến Tẩm đường, sấy khô Hấp, sấy (3,4 lần)
Hàm lượng Saponin 18 Cao hơn sâm tươi, thấp hơn hồng sâm 34
Hình dáng Tất cả hình dáng sau khi thu hoạch Củ bị sứt vỏ, màu sắc vỏ không đồng đều, hình dáng không được đẹp Củ dài, to, mẫm
Độ phổ biến Rất phổ biến Hiếm Rất phổ biến

HỒNG SÂM

Hồng sâm Hàn Quốc (còn gọi là Red ginseng) là chế phẩm được chế biến từ nhân sâm Hàn Quốc. So với sâm tươi thì hồng sâm được đánh giá rất cao về chất lượng. Nhân sâm có tính hàn nên không phải ai cũng dùng được. Đặc biệt là trẻ em dưới 13 tuổi, người bị cao huyết áp, người bị xuất huyết dạ dày,… Còn đối với hồng sâm, trải qua quá trình hấp sấy đã loại bỏ được dược tính này khiến Hồng sâm rất lành tính, có thể sử dụng phù hợp cho mọi đối tượng. Từ trẻ nhỏ cho đến người già đều có sử dụng được các chế phẩm từ Hồng sâm.
1.Tại sao Hồng sâm Hàn Quốc lại được quan tâm nhiều như vậy?
  • Hồng sâm Hàn Quốc luôn được thẩm định có giá trị rất cao đối với sức khỏe người dùng.
  • Hồng sâm Hàn Quốc được chế biến từ những củ nhân sâm tươi 6 năm tuổi.
  • Được chọn kỹ càng từ chất lượng, kích thước đến độ tuổi đều đạt chuẩn.
  • Trải qua công đoạn chọn lựa, chế biến và đóng gói hiện đại đã cho ra sản phẩm Hồng sâm chất lượng cao.
2. Quy trình sản xuất Hồng sâm Hàn Quốc
Những sản phẩm Hồng sâm Hàn Quốc từ khâu thu hoạch đến chế biến sản xuất đóng gói đều phải được kiểm tra nghiêm ngặt và phải có tem kiểm định. quy trinh che bien hong sam FILEminimizer | Math Imex Quy trình sản xuất Hồng sâm Hàn Quốc như sau:
  • Củ sâm sau khi được thu hoạch sẽ chuyển vào công đoạn làm sạch đất cát lớp vỏ chết bằng giàn tưới phun nước áp lực.
  • Cắt tỉa hết rễ phụ, chỉ để lại dễ chính.
  • Củ nhân sâm sau khi được làm sạch sẽ được xếp trên các giá chứa phơi cho khô bớt nước. Giai đoạn này các củ sâm vẫn được kiểm tra liên tục để đảm bảo không bị hư hỏng.
  • Lấy nhân sâm tươi cho vào lò sấy hấp cách thủy để sâm chuyển hóa thành hồng sâm.
  • Hồng sâm sau khi đã hấp chín được mang đi phơi sấy cho khô hết nước. Tất cả các điều kiện đều được kiểm tra liên tục để cho sâm đạt chất lượng cao nhất.
  • Trải qua thêm một lần kiểm tra kỹ lưỡng từ hình dáng cho đến phẩm chất và màu sắc.
  • Dùng công nghệ laser để soi kiểm tra sâm có bị hỏng hay bị khuyết tật bên trong không.
  • Sau đó hồng sâm được cho vào máy ép để tạo hình chuẩn.
3. Công dụng của Hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổicac loai thuoc tang cuong he mien dich 4 | Math Imex
  • Hồng sâm chứa nhiều thành phần Saponin nhất trong các loại sâm Hàn Quốc và có giá trị khá cao với sức khỏe. Không chỉ bồi bổ và nâng cao thể trạng mà còn hỗ trợ điều trị các bệnh như huyết áp, tim mạch, ung thư, tiểu đường, rối loạn cương dương…
  • Giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể: Từ đó, cơ thể có khả năng chống chọi với bệnh tật, ít ốm vặt.
  • Làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da: Vì thế, hồng sâm Hàn Quốc là sản phẩm được chị em trên thế giới ưa chuộng.
  • Ngăn ngừa ung thư hiệu quả: Bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức khỏe sau xạ trị hoặc phẫu thuật.
  • Phòng ngừa tiểu đường hiệu quả: Cân bằng đường huyết trong máu.
  • Điều hòa huyết áp: Làm giảm các triệu chứng chóng mặt, đau ngực, mệt mỏi,…
  • Tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi: Hồng sâm Hàn Quốc giúp cải thiện hệ miễn dịch, phục hồi thể lực cho cơ thể bị suy nhược.
  • Thải độc cho gan, thận: Lợi tiểu. Thanh lọc cơ thể. Tăng cường quá trình trao đổi chất.
  • Bồi bổ thần kinh: Giúp giảm stress, ngủ sâu giấc….
  • Giúp tăng cường trí nhớ, minh mẫn: Vì thế được người già rất ưa chuộng.
  • Giảm cholesterol – nguyên nhân gây nên các bệnh về tim xơ vữa động mạch, tai biến và đột quỵ. Không những vậy, Hồng sâm Hàn Quốc còn thúc đẩy hoạt động của các enzym hoạt động mạnh mẽ.
  • Hạn chế tác hại của rượu bia: Ngăn ngừa các tác hại từ thuốc lá, rượu bia gây lên thận, phổi, hô hấp.
4. Hồng Sâm Hàn Quốc thích hợp dùng cho đối tượng nào?
Hồng sâm Hàn Quốc là sản phẩm sức khỏe được rất nhiều người ưa chuộng đặc biệt là người già. Nó mang lại nguồn chất bổ dưỡng, phù hợp với nhiều độ tuổi nhiều đối tượng. ai nen su dung hong sam | Math Imex
5. Những đối tượng nên sử dụng Hồng sâm Hàn Quốc:
  • Những người lao động văn phòng, bàn giấy,… làm việc đầu óc căng thẳng
  • Đối với người mới ốm dậy, sức đề kháng yếu
  • Người vừa mới phẫu thuật, điều trị bệnh xong.
  • Người đã và đang có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
  • Người mắc chứng bệnh tim mạch
  • Người già, người cao tuổi
  • Trẻ độ tuổi đi học, trong giai đoạn học hành thi cử áp lực
  • Bệnh nhân đã và đang có nguy cơ mắc ung thư
  • Những người thường xuyên mất ngủ
  • Phụ nữ thời kỳ mãn kinh
  • Nam giới bị yếu sinh lý, rối loạn sinh lý.
6. Đối tượng không nên dùng Hồng sâm Hàn Quốc:
benh cao huyet ap co nen su dung nhan sam hay khong | Math Imex
  • Người bị cao huyết áp: Hồng sâm có tính nóng nếu không biết dùng liều lượng chính xác rất dễ làm tăng huyết áp lên thêm.
  • Người bị bệnh liên quan đến gan, mật cấp tính: Uống hồng sâm sẽ làm sinh nhiệt, làm cho khí huyết ứ trệ, bệnh sẽ càng nặng hơn.
  • Những người bị bệnh viêm dạ dày, đại tràng, bệnh liên quan đến ruột: Dùng Hồng sâm hay nhân sâm sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.
  • Phụ nữ đang trong quá trình mang thai: Mẹ mang thai uống hồng sâm, các thành phần trong đó sẽ truyền vào thai nhi. Điều này rất không có lợi và có thể dẫn tới tình trạng khó sinh. Sử dụng trong giai đoạn đầu mang thai rất dễ dẫn đến sảy thai.
  • Huyết áp cao chỉ nên dùng sâm nguyên chất: Cao sâm, hồng sâm
7. Những lưu ý khi sử dụng Hồng sâm Hàn Quốc
  • Hồng sâm Hàn Quốc tuy là loại thuốc bổ tốt nhất song khi sử dụng cũng cần phải lưu ý:Khi dùng Hồng sâm không uống nước chè (trà), ăn đồ hải sản hoặc củ cải vì sẽ làm mất tác dụng của sâm. Nên tránh dùng các đồ trên trước và sau 1 giờ dùng sâm.
  •   Không dùng chung với thuốc khác đặc biệt là cách thuốc tân dược. Bạn có thể sử dụng khác bữa hoặc cách nhau 1 giờ trở đi để tránh tương tác xảy ra.
  • Không nên dùng quá nhiều. Tuy Hồng sâm là loại thuốc bổ dưỡng tuy nhiên tuyệt đối không nên lạm dụng để tránh gây tác dụng ngược lại.
  • Trong khi dùng, nếu thấy có hiện tượng lạ thì ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ.
8. Các loại sản phẩm Hồng sâm Hàn Quốc nổi bật
1/ Hồng sâm củ khô 2/ Nước Hồng sâm 3/ Cao Hồng sâm Hàn Quốc 4/ Hồng sâm Baby cho trẻ em Là sản phẩm dành cho trẻ em được nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao về cả chất lượng và cả giá thành sản phẩm. Nước hồng sâm baby dùng cho trẻ từ 2 tuổi đến 15 tuổi. Giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết, đảm bảo sự phát triển của trẻ được thuận lợi nhất. z2052513862942 7a3273fcd271ca72096e02c882a52c5d | Math Imex 5/ Trà Hồng sâm 6/ Kẹo Hồng sâm

HẮC SÂM

Hắc sâm hàn quốc là bước đột phá trong công nghệ sản xuất và chế biến nhân sâm của người Hàn Quốc trong những năm gân đây. Những sản phẩm hắc sâm hàn quốc với hàm lượng Saponin cao  hơn 7 đến 30 lần hồng sâm và nhân sâm, giúp cho hắc sâm hàn quốc có những công dụng mạnh hơn, mang trong mình những đặc tính tăng cường cho sức khỏe con người so với các sản phẩm nhân sâm khác. 1. Hắc sâm hàn quốc là gì?                                                                        Hồng sâm được tạo ra qua 1 lần hấp và phơi khô sâm được chọn lọc. Lặp lại quá trình trên 9 lần các thành phần Rg3, Rg5, Rk1, Rh1…vv của saponin đặc tính sẽ được tăng cường giúp ích cho sức khỏe con người. mauhacsam | Math Imex

(Nhân sâm tươi trải qua 9 lần hấp sấy từ bạch sâm – hồng sâm – hắc sâm)

2.Hàm lượng saponin tăng vọt trong hắc sâm hàn quốc
Như ai cũng biết, nhân sâm Hàn Quốc đang trở nên nổi tiếng toàn thế giới. Hầu hết những người liên quan trong và ngoài nước đều công nhận tính ưu tú của nhân sâm. Trải qua quá trình lặp đi lặp lại việc hấp và làm khô, saponin trong nhân sâm sẽ mất đi một vài thành phần đặc tính thay đó vào các thành phần khác sẽ được sản sinh. Thông qua quá trình hấp – làm khô này sẽ tạo ra hồng sâm. Quá trình hấp sấy khô đó được lặp đi lặp lại 9 lần sẽ tạo ra hắc sâm. Theo như kết quả nghiên cứu về sự biến đổi hàm lượng thành phần nhân sâm cho thấy, trong quá trình chế tạo hắc sâm, hàm lượng saponin tốt cho cơ thể được sản sinh nhiều hơn so với lượng saponin mất đi. tac dung hac sam cosmocare 2 df089e5d e45b 4f0b 8e31 40ce991bca42 | Math Imex
3.Tác dụng của hắc sâm hàn quốc
Bên cạnh những công dụng vốn có của nhân sâm – hồng sâm Hàn quốc, Hắc sâm hàn quốc có những hiệu quả vượt trội sau: tac-dung-cua-hac-sam-han-quoc-nghien-cuu-va-kiem-nghiem-1  * Kháng ung thư một cách vượt trội Saponin là một trong những chất chống ung thư nổi tiếng. Trong số đó, saponin mang tên trilobite được gọi là ginsenoside, và trong khoa học hiện đại, phát hiện ra khoảng 30 loại saponin chống ung thư hiệu quả. Hàm lượng này khi được hấp thu vào cơ thể, giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và loại bỏ các tế bào ung thư.  * Làm hạ đường huyết, hỗ trợ tốt trong phòng và điều trị tiểu đường Do có chứa thành phần ‘DPG3-2’ giúp insulin được bài tiết dễ dàng hơn mang hiệu quả tốt trong việc phòng tránh bệnh tiểu đường, do khả năng loại bỏ các chất streptozotocin – là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới căn bệnh nguy hiểm này * Rất tốt cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh, ngăn ngừa oxy hóa, lão hóa Nhân sâm có ảnh hưởng lớn đến năng lượng. Nhân sâm này được sấy khô và ép nhiều lần, cách chế biến này được bổ sung thêm “âm khí”. Vì vậy, nó được biết là có hiệu quả trong việc cải thiện các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh, đặc biệt là mãn kinh ở phụ nữ.  Giáo sư Park Jae-woo thuộc khoa Y học Đông y của Bệnh viện Đại học Gangdong-Kyunghee cho biết “Hắc sâm có hiệu quả hơn nhân sâm, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mãn kinh và những người thường xuyên bị nóng trong – bốc hỏa “ Thành phần saponin (ginsenoside) trong hắc sâm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, bảo vệ da bằng tác dụng chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa. Nó ức chế kết tập tiểu cầu và hõ trợ tuần hoàn máu hiệu quả. *Tốt cho hệ miễn dịch, đồng thời điều tiết chỉ số cholesterol và điều hòa huyết áp Lượng cholesterol được giảm giúp điều hòa huyết áp và ngăn ngừa các bệnh của người trưởng thành, không chỉ vậy hệ miễn dịch được tăng cường giúp khả năng kháng bệnh trở nên vượt trội hơn. *Cải thiện bộ nhớ, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Công nghệ sinh học Hàn Quốc, ChAT được phát hiện trong chỉ số liên quan đến bộ nhớ, kết quả là biểu hiện ChAT trong não của chiết xuất nhân sâm đen hoạt động mạnh hơn ở vùng đồi thị. Nói cách khác, sự tăng cường trí nhớ là tác dụng kích hoạt sự tiết enzyme. Nó được cho là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa chứng mất trí và sức khỏe tế bào não trong thời gian dài. *Tăng năng lượng, phục hồi sức lực, chống mệt mỏi Trên hệ thống các loại thảo dược tốt cho sức khỏe, nhân sâm thường và hồng sâm thường được nhắc đến như “chất nhầy” giúp phục hồi và giảm mệt mỏi vô cùng hiệu quả. “Chất nhầy” từ hắc sâm hàn quốc đi vào cơ thể người sử dụng nhanh và mạnh hơn. Nói cách khác, không chỉ mang những công dụng vốn có của nhân sâm, hắc sâm hàn quốc còn dễ hấp thụ hơn, tác động nhanh hơn nên cũng gia tăng khả năng miễn dịch và cải thiện phục hồi cơ thể tốt hơn. Ngoài ra không thể không kể đến công dụng đối với những người mới ốm dậy, hắc sâm hàn quốc có công dụng bổ máu, giúp lưu thông máu và bồi bổ cơ thể nhanh và hiệu quả toàn diện.
Đối tượng nên sử dụng hắc sâm.
+Người mắc chứng loãng xương. + Người cao tuổi cần bồi bổ sức khỏe. +Người bị suy gan, suy thận, dẫn đến yếu chức năng gan: người thường xuyên sử dụng rượu bia +Người mắc chứng mỡ máu. +Người bệnh đang điều trị ung thư +Người đang stress, mệt mỏi, áp lực tâm lý. Hắc sâm giúp đầu óc minh mẫn, thư giãn và thoải mái hơn. +Người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp +Người mới ốm dậy So sánh hàm lượng ginsenoside trong hồng sâm và hắc sâm.bangthanhphan2 | Math Imex Cao hắc sâm là sản phẩm tinh túy nhất từ hắc sâm, an toàn dễ sử dụng. Chỉ cần pha với nước ấm sử dụng mỗi sáng hàng ngày sẽ nhận được kết quả ngoài mong đợi. Cao hắc sâm MATH BLACK GINSENG sản phẩm độc quyền của công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Math Imex. 2018012100890 0 | Math Imex